ĐÁP ỨNG XU HƯỚNG “VÌ MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU” VỚI CHỨNG NHẬN GỖ FSC®

ĐÁP ỨNG XU HƯỚNG “VÌ MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU” VỚI CHỨNG NHẬN GỖ FSC®

Chứng nhận gỗ FSC® tại SD được xem là "tiêu chuẩn vàng" cho gỗ được khai thác từ các khu rừng trồng, có lợi cho xã hội, có ý thức về môi trường và hiệu quả kinh tế. Điều đó có nghĩa là nguồn nguyên liệu gỗ được sử dụng trong quá trình sản xuất của chúng tôi đã được đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng quản lý rừng toàn cầu.

1 Chứng chỉ FSC® là gì

FSC® là viết tắt của Forest Stewardship Council® (Hội đồng quản lý rừng). Đây là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1993 tại Canada, hoạt động độc lập và không vì lợi nhuận.

Chứng nhận gỗ FSC® là một tiêu chuẩn tự nguyện để hỗ trợ việc quản lý rừng có trách nhiệm toàn cầu. Điều đó đảm bảo các sản phẩm làm từ gỗ FSC® là các sản phẩm được sử dụng nguồn nguyên liệu khai thác từ rừng trồng, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm soát và không gây hại đến môi trường.

Với hơn 850 thành viên trải rộng khắp 50 quốc gia. FSC® bao gồm các tổ chức phi chính phủ, trung tâm nghiên cứu khoa học, tổ chức quản lý chứng chỉ quốc tế, trung tâm phát triển cộng đồng, doanh nghiệp,… Hội đồng quản lý rừng thế giới là một tổ chức uy tín có ảnh hưởng lớn trong việc bảo vệ rừng nói riêng và môi trường nói chung trên quy mô toàn cầu.

2 Xu thế hiện tại của việc sử dụng gỗ có chứng chỉ FSC®

Ngày nay, tiêu chí lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng trên thế giới, nhất là ở hai thị trường châu Âu và Mỹ, họ chỉ sử dụng sản phẩm khi biết chắc rằng nó được tạo ra không phải từ việc phá rừng. Vì vậy, muốn giữ vững thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp cần thiết để có nguồn nguyên liệu gỗ rõ ràng, thậm chí đạt chứng chỉ FSC® để tạo lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó, xây dựng bền vững hiện đang trở thành xu hướng phát triển hiện đại. Đặc biệt, đồ gỗ FSC® đã đưa ngành sản xuất đồ gỗ Việt Nam lên đà phát triển mạnh mẽ, thiết lập được vị thế trên thị trường và ngày càng được thế giới thừa nhận nhất là tại thị trường châu Âu và Mỹ.

3 Phân biệt các loại nhãn chứng chỉ FSC®

Mặc dù Chứng nhận gỗ FSC® cho doanh nghiệp tạo ra một quy trình và chuỗi cung ứng phức tạp, nhưng vẫn có các tiêu chuẩn để giúp hiểu nhãn trên hầu hết các sản phẩm có ý nghĩa như thế nào:

• FSC® 100%: sản phẩm làm từ nguyên liệu rừng trồng 100%. Văn bản trên nhãn “From well – managed forest”.

• FSC® hỗn hợp: loại sản phẩm này được làm từ vật liệu đạt chứng chỉ FSC®, vật liệu tái chế, và vật liệu từ gỗ được kiểm soát về nguồn gốc. Văn bản trên nhãn “Supporting Responsible Forestry”.

• FSC® tái chế: gỗ hoặc giấy trong sản phẩm được lấy 100% từ vật liệu tái chế có chứng chỉ FSC®. Văn bản trên nhãn “Made from recycled material”.

4 Tại sao nên sử dụng sản phẩm gỗ được chứng chỉ FSC®?

Lợi ích về môi trường: FSC® có những nguyên tắc nghiêm ngặt vì nó sử dụng gỗ rừng trồng, không tự ý khai thác gỗ trái phép giúp bảo vệ môi trường cũng như các hệ sinh thái trong tự nhiên một cách đặc biệt, không chỉ nguồn gỗ mà còn cả không khí và tài nguyên nước.

Lợi ích xã hội: Rừng được coi là nguồn tài nguyên sinh thái quan trọng, có giá trị phát triển kinh tế - xã hội. Sử dụng nguồn gỗ FSC® đảm bảo được rừng không bị chặt phá trái phép và khẳng định chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn là một tổ chức có trách nhiệm với cuộc sống của cộng đồng.

Lợi ích kinh tế: Khi một sản phẩm được dán nhãn FSC® có giá trị kinh tế cao hơn sản phẩm thông thường cùng loại. Tăng giá trị của các mặt hàng và sản phẩm được FSC công nhận.

Lợi ích của thương hiệu doanh nghiệp: Nguồn nguyên liệu đầu vào khi được chứng chỉ FSC® sẽ giúp nâng tầm giá trị thương hiệu. Hoàn thiện các hoạt động truyền thông về “Sản phẩm làm từ nguyên liệu gỗ FSC® được sử dụng nhãn FSC® và dấu chứng chỉ FSC®”.

5 Chứng nhận gỗ FSC® tại SD Wooden Toys

Tại Việt Nam nói chung và thị trường sản xuất các mặt hàng gỗ nói riêng, SD Wooden Toys là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ FSC® vào quá trình sản xuất các mặt hàng đồ chơi gỗ, đồ trang trí, nội thất và quà tặng,…

Ngoài các nguồn nguyên liệu gỗ từ rừng tự nhiên (không FSC®) cực kỳ thông dụng và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng như gỗ Xà Cừ, gỗ Thông, gỗ Xoan Đào, SD còn đẩy mạnh hoạt động sản xuất với nhiều loại gỗ FSC® bao gồm: FSC® Oak, FSC® Ash, FSC® Mapple, FSC® Beech và FSC® Thermo Ash, … Tất cả đều đảm bảo các tiêu chuẩn hàng đầu về an toàn và khai thác rừng đúng quy định.

Ảnh: Gỗ được sử dụng sản xuất tại SD Wooden Toys

 

Tính đến nay dù gặp nhiều khó khăn khi đối diện với làn sóng COVID-19 lần thứ 4, chúng tôi đã không ngừng đổi mới sáng tạo trong phương thức sản xuất, cũng như đa dạng mẫu mã sản phẩm cùng nhiều nguồn nguyên vật liệu thay thế để tăng sự lựa chọn cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó chúng tôi vẫn ưu tiên sử dụng gỗ FSC® để đáp ứng tiêu chí “An toàn vì môi trường” và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch và các nước châu Âu khác,… Mã số chứng nhận FSC® của SD là FSC®-144580.

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại (0273).3854.480 hoặc Email vp04@sdwoodentoy.com để được tư vấn, hỗ trợ đặt hàng sớm nhất.

 

BÀI VIẾT XEM THÊM

GIẢI PHÁP ƯU VIỆT: “ĐIỆN MẶT TRỜI CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT”

HIỆU QUẢ TỪ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ MÁY SD

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DẤU HỢP QUY CR

GHÉP HÌNH BẢN ĐỒ VIỆT NAM - SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG CỦA SD

 

 

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →