Giới thiệu

Công ty TNHH SD có tiền thân từ cơ sở sản xuất SD, được thành lập từ năm 1989 tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bởi các giáo viên. Ban đầu nhà xưởng SD hoạt động trong khuôn viên Trường THCS Bảo Định, thành phố Mỹ Tho. Đến năm 1999, nhà xưởng được chuyển đổi thành Doanh nghiệp tư nhân SD với 40 công nhân và khuôn viên nhà máy 300 m2.

Từ năm 2004, SD đã chuyển vào Cụm công nghiệp Trung An với 10.000 m2 đất và 7.000 m2 nhà xưởng. Đến năm 2017, vì nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, SD đã xây dựng nhà máy riêng tại Khu phố 3, Phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang và chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV SD.

Thị trường mục tiêu ban đầu của SD là các trường mẫu giáo trong TP Hồ Chí Minh và TP Mỹ Tho. Đến nay các sản phẫm đồ chơi gỗ, đồ chơi giáo dục mang thương hiệu SD đã có mặt tại các trung tâm thương mại của Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Từ năm 2000, sản phẩm của SD bắt đầu được xuất khẩu qua Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore. Đến năm 2005, SD bắt đầu tiếp cận với thị trường châu Âu và Mỹ sau khi đăng ký dấu an toàn CE cho một số sản phẩm của mình. Hiện nay, đa số các sản phẩm đồ chơi gỗ SD đều được sản xuất theo tiêu chuẩn CE.

Các sản phẩm của SD tiếp tục được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng trên cả nước và xuất khẩu qua nhiều thị trường khó tính trên thế giới, với mục đích mang lại tuổi thơ lành mạnh và an toàn cho con trẻ, cũng như sự tiện dụng cho người dùng nói chung.

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

Công ty TNHH SD được thành lập bởi các nhà giáo ưu tú, với phương châm hoạt động ban đầu là sản xuất đồ chơi gỗ mang tính giáo dục cho trẻ em Việt Nam. Qua hơn 20 năm hoạt động và không ngừng phát triển, SD vẫn giữ vững mục tiêu vì nền giáo dục Việt Nam. Không những vậy, với nhu cầu hội nhập với thế giới, SD đã đưa phương châm hoạt động của mình lên một tầm cao mới:

ĐỒ CHƠI GỖ SD - CHO THẾ HỆ MAI SAU

Ngành hàng ban đầu của SD là đồ chơi gỗ cho thị trường trong nước. Đến nay, SD đã và đang mở rộng sang các thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan; và đang bắt đầu với các thị trường khó tính hơn như Mỹ và các nước châu Âu.

Vẫn sử dụng nguyên liệu gỗ, danh mục hàng của SD hiện nay không chỉ có đồ chơi cho trẻ em mà còn bao gồm cả hàng quà tặng và đồ gia dụng. Bên cạnnh đó, SD đang phát triển nhóm hàng quà lưu niệm bằng loại gỗ cây ăn trái của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Không những phát triển về số lượng, SD còn đặt mục tiêu về chất lượng. Bằng việc sử dụng nguyên liệu gỗ được xử lý tốt và lần lượt áp dụng loại sơn không độc cho tất cả các sản phẩm của mình, SD đang hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng văn hóa đồ chơi lành mạnh.

CÁC CỘT MỐC

♦ 1989: Xây dựng nhà xưởng SD trong khuôn viên Trường THCS Bảo Định, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

♦ 1994: Thành lập Doanh nghiệp tư nhân SD với 40 công nhân và 300 m2 nhà xưởng

♦ 2004: Mở rộng quy mô và chuyển vào Cụm công nghiệp Trung An với 10.000 m2 đất và 7.000 m2 nhà xưởng

♦ 2000: Bắt đầu xuất khẩu sản phẩm đồ chơi gỗ ra thị trường quốc tế

♦ 2004: Nhận giải thưởng Sáng tạo kiểu dáng công nghiệp GOLDEN V do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam trao tặng

♦ 2005: Nhận giải thưởng Thiết Kế Đẹp G MARK của Hiệp hội Thiết Kế Nhật Bản

♦ 2008: Mở rộng các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tiền Giang, sử dụng nguyên liệu gỗ từ các loại cây ăn trái miệt vườn

♦ 2009: Mở rộng thêm 1.000 m2 nhà xưởng

♦ 2010: Tham gia chương trình B2B của Lãnh sự quán Đan Mạch nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Đan Mạch. Dưới tác động của chương trình, SD đã đầu tư xây dựng thêm khu Nhà Điều hành và Phòng trưng bày.

♦ 2011: Đầu tư vào công nghệ sinh thái để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường

♦ 2012: Đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008

♦ 2013: Đưa hệ thống xử lý nước thải vào hoạt động, với công suất 16 m3/ ngày và chất lượng nước đạt cột A theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT. Khánh thành xưởng sấy gỗ khép kín và không sử dụng hóa chất.

♦ 2017: Mở rộng quy mô, dời nhà xưởng sang Khu phố 3, phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Hiện tại nhà xưởng SD có diện tích 8.000 m2 trong khuôn viên 2 ha đất.

♦ 2018: Chuyển đổi hình thức kinh doanh từ Doanh nghiệp tư nhân SD sang Công ty TNHH MTV SD.

♦ 2021: Chuyển đổi hình thức kinh doanh từ Công ty TNHH MTV SD sang Công ty TNHH SD.

----------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH SD | SD Co., Ltd

📍 Khu phố 3, Phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
 Điện thoại: (0273) 3854480
📨 Email: vp04@sdwoodentoy.com
🔎 Website: http://sdwoodentoy.com/