LIỆU CÓ QUÁ SỚM ĐỂ DẠY BÉ 3 TUỔI HỌC TIẾNG ANH?

Dạy bé 3 tuổi học tiếng Anh có quá sớm không?” đây là chủ đề được các bậc phụ huynh quan tâm khi có con nhỏ. Vậy thời điểm nào tốt nhất cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh? Và bí quyết dạy tiếng Anh tại nhà mà vẫn giúp bé đam mê là gì? Hãy cùng Đồ chơi gỗ SD tìm hiểu nhé.

1 Trẻ học tiếng anh khi nào là tốt nhất

Hầu hết, các chuyên gia đều đồng ý với quan điểm 3 tuổi là độ tuổi trẻ vàng để bé đón nhận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất. Vì vậy, nếu ba mẹ muốn định hướng cho con mình thành thạo tiếng Anh trong tương lai thì đây chính là giai đoạn vàng để khuyến khích bé bắt đầu đấy.

Những lý do nên dạy bé 3 tuổi học tiếng Anh:

  • 3 tuổi là giai đoạn con hình thành ngôn ngữ chính vì thế sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Dạy con nói tiếng Anh ở giai đoạn này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng nói tiếng Việt của trẻ. Đặc biệt, trẻ sẽ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.
  • Học song ngữ từ nhỏ sẽ giúp con thông minh, linh hoạt, tăng khả năng tập trung và giàu vốn kiến ​​thức.
  • Giai đoạn này con ít xấu hổ, không sợ sai và thường bắt chước người lớn. Nên các con sẽ dễ dàng tạo ra một phản ứng tự nhiên trong giao tiếp tiếng Anh.
  • Với những lý do này, các bậc phụ huynh sẽ không còn đắn đo có nên dạy bé 3 tuổi học tiếng Anh nữa không đúng không nào! Tuy nhiên, phụ huynh cần phải chú ý là dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi cần phải thoải mái, không quá thúc ép, tạo cho bé được sự hứng thú, vui vẻ.

 

2. 4 cách dạy con học tiếng Anh tại nhà cực đơn giản dành cho ba mẹ

Đừng bao giờ để tiếng Anh trở thành nỗi sợ của trẻ mà hãy biến thứ ngôn ngữ mới này thành người bạn đồng hành cùng con. Có như vậy, các bé mới cảm thấy thoải mái và thích thú khi học. Điều này sẽ giúp bé tiếp thu tốt và tiến bộ nhanh hơn.